Những việc quan trọng cần làm của 1 công ty Start-up

Bởi: WIN_GROUP - t.Hai | 03.04.2023

Bạn có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây, WINGROUP sẽ chia sẻ những việc quan trọng cần làm của 1 công ty Start-up. Hy vọng những thông tin này, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thành lập doanh nghiệp. 

Để thành lập một công ty, bạn cần phải hoàn tất những thủ tục gì?

Để thành lập một công ty, bạn cần phải hoàn thành rất nhiều những thủ tục, giấy tờ, cần thiết. Theo kinh nghiệm của WINGROUP, những việc quan tâm cần phải làm của 1 công ty Start-up đó chính là: 

  • Đăng ký tên công ty: Bạn cần đăng ký tên công ty với Cục Sở hữu trí tuệ để đảm bảo rằng tên công ty của bạn không trùng với tên công ty đã được đăng ký của bất kỳ công ty nào khác.
  • Thành lập công ty: Bạn cần chuẩn bị các tài liệu pháp lý để đăng ký thành lập công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh (Ví dụ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao chứng minh nhân dân của người đại diện pháp lý của công ty,..).
  • Đăng ký thuế: Bạn cần đăng ký thuế với Cục Thuế để nhận được mã số thuế cho công ty của bạn.
  • Đăng ký BHXH và BHYT: Bạn cần đăng ký Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) cho nhân viên của công ty.
  • Mở tài khoản ngân hàng: Bạn cần mở tài khoản ngân hàng cho công ty của mình để quản lý các giao dịch tài chính.
  • Đăng ký ký quỹ: Bạn cần đăng ký ký quỹ theo quy định của pháp luật.
  • Các thủ tục khác: Bạn cần hoàn tất các thủ tục khác như đăng ký chữ ký số, đăng ký bảo vệ môi trường, đăng ký sử dụng nhãn hiệu,..

Ngoài ra, quy trình thành lập công ty còn phụ thuộc vào loại hình công ty bạn muốn thành lập, lĩnh vực hoạt động của công ty và địa phương nơi công ty được thành lập. Do đó, để hoàn tất quy trình thành lập công ty, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật liên quan và tìm hiểu thêm các thủ tục cụ thể phù hợp với trường hợp của bạn.

Những khó khăn bạn gặp phải khi lần đầu hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp?

Khi lần đầu tiên hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn có thể gặp phải rất nhiều khó khăn. Dưới đây là tổng hợp những khó khăn bạn có thể gặp phải khi lần đầu thành lập doanh nghiệp 

Khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật

Quy trình thành lập doanh nghiệp liên quan đến nhiều quy định pháp luật, và đôi khi các quy định này khá phức tạp và khó hiểu. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp để tránh gặp phải các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động sau này.

Nghiêm túc thượng tôn pháp luật - Báo Hải Quân Việt Nam

Khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật

Khó khăn trong việc chuẩn bị các tài liệu pháp lý

Chuẩn bị các tài liệu pháp lý như đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký, và các giấy tờ liên quan khác cũng là một vấn đề đáng chú ý. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không biết chính xác những gì cần phải chuẩn bị, có thể gặp phải khó khăn trong quá trình này.

Học ngành Dịch vụ pháp lý ở đâu ? - Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Khó khăn trong việc chuẩn bị các tài liệu pháp lý

Chi phí cao

Thủ tục thành lập doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải chi trả một khoản tiền khá lớn để đăng ký và hoàn tất quy trình. Đặc biệt là nếu bạn thuê dịch vụ tư vấn hoặc dịch vụ trọn gói từ một công ty, chi phí sẽ càng tăng.

Thời gian và công sức đầu tư

Quy trình thành lập doanh nghiệp có thể mất nhiều thời gian và công sức của bạn, đặc biệt là khi bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thời gian thành lập công ty hiện nay là bao lâu?

Tốn thời gian và công sức đầu tư hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp 

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, khách hàng nên chọn các công ty tư vấn uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thủ tục và giấy tờ, và tránh các rủi ro liên quan đến các vấn đề pháp lý.

WINGROUP – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói chuyên nghiệp, uy tín, khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn nếu có ý định thành lập doanh nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh. Để được tư vấn  chi tiết về dịch vụ, Quý khách hàng có thể liên hệ với WINGROUP qua địa chỉ: 

WINGROUP – STEP TO SUCCESS

  • Trụ sở chính: 16-18 Xuân Diệu, P.4, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Điện thoại: 028.3811 6704 - 028.3811 6723
  • Email: info@ketoanvn.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử
03.08.2021
Hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tửTừ ngày 01-11-2020 bắt buộc các doanh nghiệp phải sử…
Đọc tiếp
Hóa đơn điện tử và những vấn đề có liên quan
03.08.2021
Hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ. Nó đang ngày…
Đọc tiếp
CHỮ KÝ SỐ LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA CHỮ KÝ SỐ HIỆN NAY?
27.07.2021
Chữ ký số hay còn được nhiều người gọi là chữ ký điện tử là một loại chữ ký vô…
Đọc tiếp